Thực hư việc giảm cân bằng bánh mì được chị em truyền tai nhau?

0
436

Thực hư việc giảm cân bằng bánh mì được chị em truyền tai nhau? Bạn có tin không khi chỉ ăn bánh mì cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm béo thành công một cách dễ dàng, khoa học đã chứng minh đó.

Vì sao giảm cân bằng bánh mì lại hiệu quả?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Harvard, bánh mì có thành phần chứa nhiều carbohydrate và ít calorie nên việc ăn loại thực phẩm này sẽ duy trì hiệu quả giảm cân lâu dài. Bên cạnh đó, do thành phần của bánh mì được làm từ các hạt nguyên cám nên lượng tinh bột có tính chất đối kháng giúp kiềm chế cơn đói của dạ dày, kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất biến. Từ đó biến mỡ thừa thành năng lượng của cơ thể giúp đốt cháy chất béo để eo thon gọn, săn chắc.

Thực hư việc giảm cân bằng bánh mì được chị em truyền tai nhau?

Bánh mì được làm từ hạt lúa mì chứa hàm lượng vitamin nhóm B và carbohydrate phức hợp giúp tạo năng lượng cho cơ thể, duy trì sức khỏe ngay cả khi ăn kiêng. Hơn nữa chất xơ trong bánh mì có khả năng ngăn chặn táo bón và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Có thể thấy, bánh mì là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy bổ sung bánh mì vào thực đơn hàng ngày để duy trì vóc dáng cân đối, hợp lí mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực hư việc giảm cân bằng bánh mì được chị em truyền tai nhau?

Để giảm cân bằng bánh mì mang lại hiệu quả lâu dài bạn cần chú ý:

– Không nên lạm dụng bánh mì, nếu bạn ăn nhiều vẫn có thể tăng cân.

– Muốn giảm cân, hãy lựa chọn bánh mì dành riêng cho người ăn kiêng với thành phần chứa carbon và gluten.

– Khi mua bánh mì, đọc kĩ thành phần bên ngoài bao bì để lựa chọn loại có ít calories và chất béo. Nên chọn loại bánh mì chứa 35 – 40 calories/lát.

– Ăn kèm bánh mì với rau củ, súp, hoa quả, thị bò, thịt gà, cá… để bổ sung chất xơ, đỡ ngán và tăng hiệu quả giảm cân.

– Đối với nữ giới thì ăn tối đa 12 lát/ngày và nam giới thì ăn 16 lát/ngày.

– Một số loại bánh mì nên ăn nếu muốn hỗ trợ giảm cân: Bánh mì lúa mạch, bánh mì đen, bánh mì yến mạch, bánh mì không chứa gluten, bánh mì hạt lanh, bánh mì nâu, bánh mì Pita, bánh mì Ezekiel…

Thực hư việc giảm cân bằng bánh mì được chị em truyền tai nhau?

Thanh Khê/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Gửi phản hồi

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên tại đây!